การฉายภาพโปรเจคชั่นลงบนโต๊ะ สามารถใช้ในงานอีเว้นต์เพื่อการสร้างแบรนด์ แบบเฉพาะตัว และการเล่าเรื่องราวได้อย่างไร

ทุกคนที่มาร่วมงานอีเว้นต์จะคุ้นเคยกับการฉายภาพโปรเจ็คชั่นขนาดใหญ่ บนอาคาร บนเวที และการเริ่มการแสดง การฉายภาพนี้มีศักยภาพที่แทบไม่มีข้อจำกัด ในการเล่าเรื่องราวของคุณในแบบเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น การทานอาหารร่วมกันเป็นหนึ่งพิธีการทางสังคมที่มนุษย์คุ้นเคยที่สุดและการฉายภาพโปรเจคชั่นลงบนโต๊ะอาหารนั้น กำลังเกิดขึ้นแล้วอย่างน่ามหัศจรรย์เพื่อสื่อสารกับผู้ชม ทำให้ผู้ชมมีความสุขและประทับใจ

ที่บริษัท Encore Event Technologies ได้ร่วมงานกับทีมศิลปินด้านระบบดิจิทัลที่น่าทึ่ง โดยใช้เครื่องฉายภาพที่มีความคมชัดสูงและทีมเทคนิคที่มีประสิทธิภาพ สร้างเนื้อหาที่น่าทึ่งและสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดาย เพื่อเปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาให้เป็นงานอีเว้นต์แบบมัลติมีเดียขึ้นมา

 

การฉายภาพโปรเจคชั่นแบบเฉพาะตัว 

ทีมงานของเราในออสเตรเลียทำงานร่วมกับบริษัทแชมเปญดอม เปริญอง (Dom Pérignon) เพื่อเล่าเรื่องประวัติความเป็นมาของแชมเปญดอม เปริญอง โดยถ่ายทอดประสบการณ์การฉายภาพโปรเจคชั่นลงบนโต๊ะอาหารอย่างสวยงามและมีความสร้างสรรค์สูงแก่แขกสำคัญจำนวน 100 ท่าน ที่โรงแรม Ivy นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย โต๊ะอาหารกลายเป็นพื้นที่ที่ใช้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ดอม เปริญอง ด้วยการฉายภาพเคลื่อนไหวที่สร้างเฉพาะให้กับลูกค้า นามบัตรส่วนตัวที่มีรูปแบบโลโก้ดอม เปริญอง ถูกฉายลงบนตำแหน่งที่วางจานอาหาร ตามด้วยภาพกราฟฟิกตามแบบที่ลูกค้าเลือกฉายลงบนที่วางช้อน มีดและซ่อม และเครื่องแก้วอย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ อาหารแต่ละจาน จะมีภาพฉายตามเนื้อหาซึ่งกลมกลืนกับเมนูอาหาร อีกทั้งเน้นความหรูหราของแชมเปญแบรนด์ดอม เปริญอง การฉายภาพโปรเจคชั่นนี้ ใช้การผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเข้ากับประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ ทำให้การรับประทานอาหารมื้อที่คุ้นเคยนี้กลายเป็นประสบการณ์ที่สัมผัสได้ด้วยสายตาอย่างน่าทึ่ง

 

การฉายภาพโปรเจคชั่นเพื่อการสร้างแบรนด์ 

ในงานเทศกาล Enlighten Festival ประจำปีที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ เมืองแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เป็นงานส่งเสริมเมืองแคนเบอร์ราให้เป็นจุดหมายสำหรับการทำกิจกรรมทางธุรกิจระดับโลก เราใช้เทคนิคสีและรูปภาพ เพื่อทำให้การรับประทานอาหารกลางวันสำหรับแขกพิเศษจำนวน 40 ท่าน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาหารท้องถิ่นและไวน์ถูกนำมาแต่งเติมด้วยภาพเคลื่อนไหว อาหารแต่ละจาน มีการส่องไฟเพื่อจุดประกายความประทับใจชื่อของแขกถูกฉายลงบนที่นั่งของพวกเขา เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษเฉพาะและทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์กันระหว่างแขกได้ง่ายขึ้น การเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงของแคนเบอร์รา และลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งหมดของลูกค้ากลุ่มบริษัท InterContinental Hotels ถูกนำมารวมไว้ในเนื้อหาของภาพโปรเจคชั่นที่ฉาย เพื่อยกระดับงานอีเว้นต์ของแบรนด์ไปสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป

การฉายภาพโปรเจคชั่นเพื่อเล่าเรื่องราว 

ในการช่วยโรงแรมยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง The Accor Group เล่าเรื่องราวของพวกเขานั้น เราจัดอีเว้นต์พิเศษขึ้นที่ Pullman Reef Hotel Casino เมืองแคนส์ ประเทศออสเตรเลีย ให้กับลูกค้าวีไอพีจำนวน 10 ท่าน เราร่วมมือกับอัจฉริยะทางความสร้างสรรค์ชาวเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นทีมงานของบริษัท Skull Mapping เพื่อสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ จนกลายเป็นกระแสไวรัลทางอินเทอร์เน็ตที่ชื่อว่าพ่อครัว ’Le Petit Chef’ เราสร้างธีมแนวปะการังในห้องประชุมโดยใช้เทคนิคการจัดแสงและองค์ประกอบ โดยเน้นความงามแบบธรรมชาติของภูมิภาค แขกของเรารู้สึกทึ่งเป็นอย่างมากเมื่อ ’ผ้าปูโต๊ะ’ ของพวกเขา เปลี่ยนไปเป็นภาพการผจญภัยที่เคลื่อนไหวอย่างชีวิตชีวาของพ่อครัวLe Petit Chef แขกวีไอพีเหล่านั้นรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากถึงขนาดขอดูภาพเคลื่อนไหวอีกสี่ครั้ง!

การฉายภาพโปรเจคชั่นบนโต๊ะอาหารยังคงเป็นเทคนิคใหม่ที่แขกส่วนใหญ่ (และแม้แต่ผู้จัดงานอีเว้นต์) ยังไม่เคยชมกัน มันเป็นการแสดงด้วยภาพที่น่าตื่นเต้นที่สุด ที่ทำให้ทุกคนต้องรีบนำอุปกรณ์ของพวกเขาออกมาถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเพื่อลงในสังคมออนไลน์ มันเป็นพลังที่มหัศจรรย์หากคุณต้องการสื่อสารแบรนด์ของคุณในการทำให้งานอีเว้นต์เป็นงานแบบเฉพาะส่วนตัวและเล่าเรื่องราวใดๆ ก็ได้ แม้แต่ผู้สร้างพ่อครัว Le Petit Chef ก็ใช้มันในการแสดงสำหรับอาหารมื้อเย็นถึงสองชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเดินตามรอยการค้นพบการทำอาหารของ มาร์โค โปโล!

 

พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องการฉายภาพโปรเจคชั่นสำหรับงานอีเว้นต์ของคุณในครั้งต่อไป 

เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด ผู้สร้างเนื้อหา ผู้วางแผนงานอีเว้นต์ และทีมเทคนิค ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกันมาก การฉายภาพโปรเจคชั่นบนโต๊ะมีความคลาดเคลื่อนได้ในระยะมิลลิเมตรเท่านั้น และงานใหญ่ๆ งานหนึ่ง จะต้องใช้จำนวนนับล้านพิกเซล บริษัท Encore Event Technologies เรียนรู้จากประสบการณ์ภาคปฏิบัติในด้านการฉายภาพโปรเจคชั่นลงบนโต๊ะขนาดใหญ่ให้ได้ผลดี และจะตั้งใจทำงานร่วมกับผู้วางแผนงานอีเว้นต์ เพื่อสร้างกิจกรรมที่ไม่อาจลืมได้ให้คุณ หากคุณสนใจในการใช้งานการฉายภาพโปรเจคชั่นลงบนโต๊ะในงานอีเว้นต์ขององค์กรของคุณในครั้งต่อไป โปรดติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญได้วันนี้ โดยการสอบถามทางระบบออนไลน์

--

 

How Table Projection Mapping Can Be Used For Branding, Personalisation and Storytelling